นโยบายการลบบัญชีและข้อมูล
Account & Data Deletion Policy — แอปพลิเคชัน “จร”
ผู้ให้บริการ:บริษัท ซีคเกอร์ซอฟต์ จำกัด (SeekerSoft Company Limited) วันที่มีผลบังคับใช้:13 กันยายน 2569 (2026)
บริษัท ซีคเกอร์ซอฟต์ จำกัด (“บริษัท”, “เรา”) ให้ความสำคัญกับสิทธิของผู้ใช้งานในการควบคุมบัญชีและข้อมูลส่วนบุคคลของตน
นโยบายฉบับนี้อธิบายวิธีการขอลบบัญชี ข้อมูลที่จะถูกลบหรือทำให้ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ข้อมูลบางประเภทที่อาจจำเป็นต้องเก็บรักษา และผลที่เกิดขึ้นหลังจากการลบบัญชีแอปพลิเคชัน “จร” (“แอป”)
นโยบายนี้ควรอ่านร่วมกับPrivacy Policy, Terms of Use และ Community Guidelinesของแอป
1. สิทธิในการขอลบบัญชี
ผู้ใช้งานที่สร้างบัญชีในแอป “จร” สามารถขอลบบัญชีของตนได้
บริษัทจะจัดให้มีช่องทางสำหรับเริ่มกระบวนการลบบัญชีจากภายในแอป ตามฟังก์ชันและข้อกำหนดของแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้อง
การลบบัญชีหมายถึงการขอยุติบัญชีของผู้ใช้งานอย่างถาวร ไม่ใช่เพียงการออกจากระบบ (Log Out) หรือการปิดใช้งานแอป
2. วิธีลบบัญชีจากภายในแอป
ผู้ใช้งานสามารถเริ่มการลบบัญชีได้จากเมนู เช่น
ตั้งค่า → บัญชี → ลบบัญชี
หรือเส้นทางอื่นที่บริษัทกำหนดและสามารถเข้าถึงได้อย่างชัดเจนจากภายในแอปก่อนดำเนินการ บริษัทอาจแสดงข้อความอธิบายผลของการลบบัญชีและขอให้ผู้ใช้งานยืนยันอีกครั้ง
ตัวอย่างขั้นตอน:
ขั้นที่ 1 — เลือก “ลบบัญชี”
ขั้นที่ 2 — อ่านข้อมูลเกี่ยวกับผลของการลบ
ขั้นที่ 3 — ยืนยันตัวตนหรือยืนยันการลบ หากจำเป็น
ขั้นที่ 4 — เลือก “ยืนยันลบบัญชี”
บริษัทอาจใช้มาตรการยืนยันตัวตนที่เหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นลบบัญชีโดยไม่ได้รับอนุญาต
3. การลบบัญชีผ่านช่องทางอื่น
หากผู้ใช้งานไม่สามารถเข้าถึงบัญชีหรือฟังก์ชันลบบัญชีได้ ผู้ใช้งานอาจติดต่อบริษัทผ่านช่องทาง Support หรือ Privacy ที่บริษัทกำหนด
บริษัทอาจขอข้อมูลที่จำเป็นเพื่อยืนยันว่าผู้ร้องขอเป็นเจ้าของบัญชีจริงก่อนดำเนินการบริษัทจะไม่ขอข้อมูลเกินความจำเป็นสำหรับการยืนยันตัวตนและดำเนินการตามคำขอ
4. ผลของการลบบัญชี
เมื่อกระบวนการลบบัญชีเสร็จสมบูรณ์ ผู้ใช้งานจะไม่สามารถใช้บัญชีเดิมเข้าสู่ระบบได้ข้อมูลที่เชื่อมโยงกับบัญชีอาจถูก
- ลบ
- ทำให้ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ (Anonymization)
- แยกออกจากบัญชีผู้ใช้งาน
- หรือเก็บรักษาเฉพาะส่วนที่กฎหมายหรือเหตุผลที่ชอบด้วยกฎหมายอนุญาตให้เก็บต่อไป
การลบบัญชีอาจไม่สามารถย้อนกลับได้
หากผู้ใช้งานกลับมาใช้บริการในอนาคต อาจจำเป็นต้องสร้างบัญชีใหม่
5. ข้อมูลบัญชีที่จะถูกลบหรือทำให้ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้
ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบัญชีซึ่งไม่มีความจำเป็นต้องเก็บรักษาต่อไปอาจรวมถึง
- ชื่อหรือชื่อที่แสดง
- อีเมล
- หมายเลขโทรศัพท์ที่เชื่อมโยงกับบัญชี
- รูปโปรไฟล์ หากมี
- ข้อมูลบัญชีที่ได้รับจากระบบ Sign in with Apple หรือ Google Sign-In ตามที่บริษัทจัด
เก็บ
- การตั้งค่าส่วนบุคคล
- ข้อมูลโปรไฟล์
- Device Identifier ที่เชื่อมโยงกับบัญชีในกรณีที่ไม่มีความจำเป็นต้องเก็บ
- ข้อมูลอื่นที่สามารถเชื่อมโยงโดยตรงกับบัญชี
บริษัทจะดำเนินการตาม Privacy Policy และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
6. รายงานเหตุการณ์ที่ผู้ใช้งานเคยสร้าง
ผู้ใช้งานอาจเคยสร้างข้อมูลสาธารณะ เช่น
- รายงานอุบัติเหตุ
- รถติด
- รถเสีย
- น้ำท่วม
- ก่อสร้าง
- ปิดถนน
- จุดตรวจหรือด่าน
- กล้องตรวจจับความเร็ว
- หรือเหตุการณ์อื่น
เมื่อบัญชีถูกลบ บริษัทอาจลบข้อมูลดังกล่าว หรือทำให้ข้อมูลไม่สามารถเชื่อมโยงกลับไปยังบัญชีเดิมได้ ตามลักษณะของข้อมูล ความจำเป็นของบริการ และกฎหมายที่เกี่ยวข้องตัวอย่างเช่น หากข้อมูลเหตุการณ์ยังมีประโยชน์ต่อผู้ใช้ถนน บริษัทอาจเก็บข้อมูลเกี่ยวกับตัวเหตุการณ์ไว้ชั่วคราว แต่ถอดความเชื่อมโยงกับบัญชีของผู้รายงานออกข้อมูลเหตุการณ์ที่หมดอายุอาจถูกลบตามระบบจัดการอายุของเหตุการณ์ของบริษัท
7. ร้านค้าและสถานที่ที่ผู้ใช้งานเคยปักหมุด
การลบบัญชีไม่ได้หมายความว่าร้านค้า สถานที่ หรือ Point of Interest ที่ผู้ใช้งานเคยเพิ่มจะต้องหายออกจากแผนที่โดยอัตโนมัติ
เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวอาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่จริงและมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานรายอื่นตัวอย่างเช่น ผู้ใช้งานคนหนึ่งเพิ่มตำแหน่งโรงพยาบาล ปั๊มน้ำมัน ร้านขายยา หรือร้านค้า และข้อมูลนั้นได้รับการตรวจสอบแล้ว การลบบัญชีของผู้เพิ่มข้อมูลไม่จำเป็นต้องทำให้สถานที่จริงดังกล่าวถูกลบออกจากฐานข้อมูล
ในกรณีดังกล่าว บริษัทอาจ
- เก็บข้อมูลสถานที่ไว้
- ถอดความเชื่อมโยงกับบัญชีเดิม
- ทำให้ข้อมูลผู้เพิ่มสถานที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้
- หรือเก็บเฉพาะข้อมูลที่เกี่ยวกับสถานที่
หากสถานที่นั้นเป็นข้อมูลปลอม ผิดกฎหมาย หรือฝ่าฝืน Community Guidelines บริษัทอาจลบข้อมูลออกจากระบบตามกระบวนการตรวจสอบ
8. รูปภาพที่ผู้ใช้งานอัปโหลด
เมื่อผู้ใช้งานลบบัญชี บริษัทจะพิจารณารูปภาพที่เชื่อมโยงกับบัญชีตามประเภทและวัตถุประสงค์ของรูปภาพ
รูปภาพส่วนบุคคลหรือรูปภาพที่ไม่มีความจำเป็นต่อบริการอาจถูกลบสำหรับรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลสาธารณะ เช่น รูปสถานที่ บริษัทอาจลบรูปหรือทำให้ไม่สามารถเชื่อมโยงกับผู้ใช้งานเดิมได้ตามความเหมาะสมและตามกฎหมายผู้ใช้งานสามารถแจ้งบริษัทหากเชื่อว่ารูปภาพใดควรถูกลบเนื่องจากละเมิดสิทธิ ความเป็นส่วนตัวหรือกฎหมาย
9. การยืนยันและ “รายงานผิด”
ข้อมูลเกี่ยวกับการกด
- “ยังอยู่”
- “จบแล้ว”
- “ยืนยัน”
- “รายงานผิด”
อาจถูกลบ ทำให้ไม่สามารถระบุตัวบุคคล หรือเก็บในรูปแบบสถิติที่ไม่เชื่อมโยงกับตัวผู้ใช้งานบริษัทอาจเก็บข้อมูลบางส่วนที่จำเป็นต่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของระบบตามกฎหมายและระยะเวลาที่เหมาะสม
10. ข้อมูลที่บริษัทอาจจำเป็นต้องเก็บรักษา
แม้ผู้ใช้งานจะขอลบบัญชี บริษัทอาจจำเป็นหรือมีสิทธิเก็บข้อมูลบางประเภทต่อไป หากมีฐานทางกฎหมายที่เหมาะสม เช่น เพื่อ
- ปฏิบัติตามกฎหมาย
- ปฏิบัติตามคำสั่งของศาลหรือหน่วยงานที่มีอำนาจ
- ป้องกันการทุจริต
- ป้องกัน Spam หรือ Abuse
- ป้องกันการหลีกเลี่ยงการระงับบัญชี
- รักษาความปลอดภัยของระบบ
- ตรวจสอบเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย
- ก่อตั้ง ใช้ หรือปกป้องสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย
- จัดการข้อพิพาท
- หรือวัตถุประสงค์อื่นที่กฎหมายอนุญาต
บริษัทจะเก็บเฉพาะข้อมูลที่จำเป็นและไม่เก็บไว้นานเกินกว่าความจำเป็นหรือระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด
11. บัญชีที่ถูกระงับหรือยกเลิกเนื่องจากการฝ่าฝืน
การที่บัญชีถูกระงับหรือยกเลิกเนื่องจากการฝ่าฝืน Terms of Use หรือ Community Guidelines ไม่ทำให้สิทธิของผู้ใช้งานเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลสิ้นสุดลงอย่างไรก็ตาม บริษัทอาจจำเป็นต้องเก็บข้อมูลบางส่วนเพื่อป้องกันการสร้างบัญชีใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการระงับ ป้องกันการทุจริต รักษาความปลอดภัย หรือดำเนินการตามกฎหมาย
12. ระยะเวลาในการดำเนินการ
บริษัทจะดำเนินการตามคำขอลบบัญชีหรือข้อมูลภายในระยะเวลาที่เหมาะสมและตามระยะเวลาที่กฎหมายที่เกี่ยวข้องกำหนด
ในบางกรณี บริษัทอาจจำเป็นต้องใช้เวลาเพิ่มเติม เช่น เมื่อจำเป็นต้อง
- ยืนยันตัวตน
- ตรวจสอบข้อพิพาท
- ตรวจสอบคำขอที่ซับซ้อน
- ดำเนินการตามข้อกำหนดทางกฎหมาย
- หรือแยกข้อมูลสาธารณะออกจากข้อมูลส่วนบุคคล
หากกฎหมายกำหนด บริษัทจะแจ้งผู้ใช้งานเกี่ยวกับการขยายระยะเวลาหรือเหตุที่ไม่สามารถดำเนินการตามคำขอทั้งหมดได้
13. ระยะเวลาสำหรับการเปลี่ยนใจ
หากบริษัทจัดให้มีช่วงเวลาสำหรับยกเลิกคำขอลบบัญชีก่อนการลบถาวร บริษัทจะแจ้งระยะเวลาดังกล่าวให้ผู้ใช้งานทราบก่อนยืนยันการลบ
หากไม่มีการกำหนดช่วงเวลาดังกล่าว การยืนยันลบบัญชีอาจเริ่มกระบวนการลบถาวรทันที และอาจไม่สามารถกู้คืนบัญชีได้
14. การถอนการติดตั้งแอปไม่เท่ากับการลบบัญชี
การลบแอปออกจากโทรศัพท์หรืออุปกรณ์ไม่ได้เป็นการลบบัญชีโดยอัตโนมัติหากผู้ใช้งานต้องการลบบัญชีและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ต้องใช้ฟังก์ชัน “ลบบัญชี” หรือช่องทางที่บริษัทกำหนด
15. การออกจากระบบไม่เท่ากับการลบบัญชี
การเลือกLog Out / ออกจากระบบเป็นเพียงการออกจากบัญชีบนอุปกรณ์นั้นบัญชีและข้อมูลจะยังคงอยู่จนกว่าผู้ใช้งานจะดำเนินการลบบัญชีหรือบริษัทดำเนินการตามเงื่อนไขที่เกี่ยวข้อง
16. การยกเลิกสิทธิ์ Location, Camera และ Notification
การลบบัญชีไม่ใช่วิธีเดียวในการควบคุมสิทธิ์ของอุปกรณ์
ผู้ใช้งานสามารถจัดการสิทธิ์ต่าง ๆ เช่น
- Location
- Camera
- Photos
- Notifications
ผ่านการตั้งค่าของระบบปฏิบัติการได้โดยไม่จำเป็นต้องลบบัญชี
การยกเลิกสิทธิ์บางประเภทอาจทำให้บางฟังก์ชันของแอปไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์
17. การลบข้อมูลเฉพาะรายการ
หากระบบรองรับ ผู้ใช้งานอาจสามารถลบหรือขอแก้ไขข้อมูลบางรายการโดยไม่ต้องลบบัญชีทั้งหมด เช่น
- รูปภาพของตน
- ข้อมูลโปรไฟล์
- รายงานบางประเภท
- ข้อมูลร้านหรือสถานที่ที่ไม่ถูกต้อง
อย่างไรก็ตาม การลบข้อมูลสาธารณะบางประเภทอาจต้องผ่านการตรวจสอบ เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลสถานที่จริงหรือข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อส่วนรวมถูกลบโดยไม่เหมาะสม
18. ข้อมูลสำรอง (Backup)
ข้อมูลบางส่วนอาจยังคงอยู่ในระบบสำรองเป็นระยะเวลาจำกัดหลังจากถูกลบออกจากระบบหลักเนื่องจากกระบวนการสำรองข้อมูลและการกู้คืนระบบ
ข้อมูลดังกล่าวจะถูกจัดการตามมาตรการรักษาความปลอดภัยของบริษัท และจะถูกลบหรือเขียนทับตามรอบการจัดการข้อมูลสำรองของบริษัท เว้นแต่กฎหมายกำหนดให้เก็บรักษาไว้
19. การเปลี่ยนแปลงนโยบาย
บริษัทอาจปรับปรุงนโยบายการลบบัญชีและข้อมูลฉบับนี้เพื่อให้สอดคล้องกับ
- การเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันของแอป
- เทคโนโลยี
- กฎหมาย
- ข้อกำหนดของ App Store หรือแพลตฟอร์มอื่น
- หรือกระบวนการจัดการข้อมูลของบริษัท
เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ บริษัทอาจแจ้งผู้ใช้งานผ่านแอป เว็บไซต์ หรือช่องทางอื่นตามความเหมาะสม
20. ช่องทางติดต่อ
หากผู้ใช้งานมีคำถามเกี่ยวกับการลบบัญชี การลบข้อมูล หรือสิทธิเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลสามารถติดต่อ
บริษัท ซีคเกอร์ซอฟต์ จำกัด
SeekerSoft Company Limited
เว็บไซต์:seekersoftthailand.com
อีเมลฝ่ายสนับสนุน:
อีเมลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล:
นโยบายฉบับนี้ควรอ่านร่วมกับ
Privacy Policy — นโยบายความเป็นส่วนตัว
Terms of Use — ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้งาน
Community Guidelines — กฎชุมชน
ของแอปพลิเคชัน “จร”
© 2026 SeekerSoft Company Limited. All Rights Reserved.